[Review] Nước mắt nhân tạo nào tốt nhất trên thị trường hiện nay?

Nước mắt nhân tạo là gì?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, một đôi mắt khỏe sẽ giúp chúng ta nhìn được mọi việc một cách rõ ràng và chính xác hơn. Môi trường làm việc, khói bụi, tập trung vào màn hình máy tính lâu ngày cũng dẫn đến những tổn thương cho đôi mắt của chúng ta. Việc giữ gìn đôi mắt khỏe mạnh là một việc hết sức quan trọng và cần thiết mà nhiều người đã vô tình bỏ quên mất.

Nước mắt nhân tạo chính là giải pháp cho các nhu cầu về bảo vệ đôi mắt khỏe mạnh. Nước mắt nhân tạo là hợp chất có nồng độ pH và tính chất tương tự với nước mắt tự nhiên. Nó được xem như một loại thuốc nhỏ mắt bôi trơn để trị chứng khô mắt và kích thích kết hợp với sản xuất nước mắt thiếu hụt trong sẹo keratoconjunctivitis sicca. Thành phần của nước mắt nhân tạo bao gồm:

 Hydrogel hay còn gọi là chất tăng độ nhầy, là thành phần chủ yếu của nước mắt nhân tạo, giúp hút giữ nước, tạo độ nhầy, duy trì độ ẩm, giảm khô mắt

 Chất hút nước glycerin 1% giúp giữ nước được lâu hơn trên bề mặt nhãn cầu

 Các chất khoáng như kali, natri, canxi, magiê,… và độ đẳng trương có trong nước mắt tự nhiên nhằm không làm xốn mắt khi nhỏ.

Tùy vào thành phần từng loại mà người sử dụng có thể lựa chọn loại nước mắt nhân tạo nào phù hợp với bản thân mình.

nho mat

Xem thêm:

Công dụng của nước mắt nhân tạo

Nước mắt nhân tạo giúp duy trì độ ẩm cần thiết cho đôi mắt, hạn chế việc bốc hơi của nước mắt, bảo vệ nhãn cầu, được dùng để trị những trường hợp bị khô mắt, sử dụng kính áp tròng, thường xuyên phải tiếp xúc với khói bụi,…

-Giúp giữ ẩm cho đôi mắt, nhất là với những người dễ bị khô mắt như nhân viên văn phòng, người già, người có một số bệnh lý về tuyến lệ,…

-Giúp bao phủ, bảo vệ mắt do một số nước mắt nhân tạo có thành phần kích thích quá trình lành lại của các tế bào bề mặt mắt, HP-guar cải thiện độ ẩm của các tế bào bị tổn thương do khô mắt

-Giúp làm ổn định thành phần dầu có trong nước mắt tự nhiên

Một số loại nước mắt nhân tạo tốt nhất hiện nay

Nước nhỏ mắt nhân tạo Santen set 4 lọ Nhật Bản

Nước nhỏ mắt nhân tạo Santen set 4 lọ Nhật Bản

Nước nhỏ mắt nhân tạo Santen là giải pháp tốt nhất cho đôi mắt khô. Với tính chất giống với nước mắt tự nhiên, nước nhỏ mắt nhân tạo Santen giúp bôi trơn và bảo vệ bề mặt nhãn cầu, ngăn ngừa sự mất nước của niêm mạc, cải thiện triệu chứng khô mắt, thiếu nước mắt. Nước nhỏ mắt nhân tạo Santen còn được khuyến khích dùng cho bệnh nhân vừa phẩu thuật mắt, bên cạnh đó còn sử dụng hiệu quả trong thời tiết hanh khô, khói bụi. Giá thành của nước nhỏ mắt nhân tạo Santen set 4 lọ Nhật Bản (mỗi lọ 5ml) có giá 150.000 đồng.

Nước mắt nhân tạo dạng tép Refresh Tears của Mỹ

Nước mắt nhân tạo dạng tép Refresh Tears của Mỹ

Nước mắt nhân tạo dạng tép Refresh Tears giúp cải thiện đôi mắt khô, mờ, mệt mỏi, làm dịu và giữ ẩm để hạn chế tình trạng đỏ mắt do kích ứng hay khô mắt nhẹ. Hỗ trợ phòng chống các bệnh về mắt do tính chất công việc phải tiếp xúc với màn hình máy tính, khói bụi thường xuyên. Đặc biệt không phải lo kích ứng do thành phần tương tự như nước mắt tự nhiên. Giá thành của sản phẩm nước mắt nhân tạo dạng tép Refresh Tears của Mỹ (100 tép) là 550.000 đồng.

Nước mắt nhân tạo Vismed của Đức

Nước mắt nhân tạo Vismed của Đức

Nước mắt nhân tạo Vismed hỗ trợ điều trị khô mắt và tổn thương bề mặt do một số nguyên nhân như sau phẫu thuật, LASIK,… ngoài ra còn hỗ trợ điều trị viêm giác mạc nông, hội chứng Sjogren, hội chứng viêm giác-kết mạc khô. Cải thiện tình trạng khô mắt, khó chịu do khói bụi, nhiệt độ, kính áp tròng hay màn hình máy tính. Giá thành của sản phẩm nước mắt nhân tạo Vismed của Đức trên thị trường hiện nay có giá là 250.000 đồng một hộp.

Thuốc nhỏ mắt Hylene của Hàn Quốc

Thuốc nhỏ mắt Hylene của Hàn Quốc

Thuốc nhỏ mắt Hylene có thành phần Natri hyaluronate, điều trị tổn thương biểu mô giác mạc, tổn thương kết mạc, tổn thương do một số lý do khác như hậu phẫu thuật, chấn thương, mang kính áp tròng thường xuyên,… Hỗ trợ làm dịu và giữ ẩm cho đôi mắt, ngăn ngừa mắt bị khô rát. Giá thành của sản phẩm thuốc nhỏ mắt Hylene của Hàn Quốc trên thị trường hiện nay là 46.000 đồng một lọ 5ml.

Nước mắt nhân tạo Systane của Mỹ

Nước mắt nhân tạo Systane giúp làm giảm các triệu chứng khô rát, kích ứng do thời tiết, ngồi điều hòa, màn hình máy tính hay do một số loại thuốc khác. Hỗ trợ giữ ẩm, bảo vệ mắt khỏi những tác nhân gây hại, nhiễm trùng. Giá thành của sản phẩm Nước mắt nhân tạo Systane của Mỹ có giá là 65.000 đồng một lọ 5ml.

Một số lưu ý khi sử dụng nước mắt nhân tạo

-Chỉ sử dụng nước mắt nhân tạo khi cảm thấy mỏi mắt, khô mắt hoặc khi tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi

-Cần có sự tư vấn của bác sĩ và sử dụng  nước mắt nhân tạo đúng liều lượng

-Không nên lạm dụng nước mắt nhân tạo

-Bảo quản nước mắt nhân tạo ở nhiệt độ phòng từ 15-30 độ C. Ngưng sử dụng sau 15 ngày kể từ khi mở hộp

rua tay khi nho mat

Một số câu hỏi thường gặp

Nước mắt nhân tạo có chất bảo quản không?

Tùy vào từng loại nước mắt nhân tạo khác nhau. Nước mắt nhân tạo sử dụng đơn liều (lọ chứa chỉ dùng một lần), không chứa chất bảo quản nhưng giá thành khá cao. Một số loại đa liều (nhỏ nhiều lần) sẽ phải thêm chất bảo quản để tránh nhiễm vi sinh vật khi sử dụng lâu ngày. Nên cân nhắc lựa chọn loại nước mắt nhân tạo phù hợp với nhu cầu của bản thân thông qua thành phần từng loại.

Dùng nước mắt nhân tạo sao cho hiệu quả nhất?

Như đã nói ở trên, chỉ sử dụng nước mắt nhân tạo khi cảm thấy mỏi mắt, khô mắt hoặc khi tiếp xúc với môi trường nhiều khói bụi, cần có sự tư vấn của bác sĩ và sử dụng  nước mắt nhân tạo đúng liều lượng và tránh lạm dụng nước mắt nhân tạo.

(Visited 1,203 times, 1 visits today)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *